Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 05/14/2019 in all areas

 1. 9 points
  ขริบมา 4ปีกว่าละครับ สะอาดดูแลง่ายครับ แนะนำให้คนที่กำลังคิดจะทำไม่ต้องกลัวครับ ลุยเลย ไม่เสียใจอย่างแน่นอนครับ ตั้งแต่ขริบมายังนึกข้อเสียไม่ออกครับ
 2. 8 points
  วันนี้ไปขริบมาละครับ เสียค่าเจ็บตัว 4230 บาท - เริ่มแรกก็ทำบัตร HN ที่เคาน์เตอร์นะครับแจ้งว่ามาขริบ ก็ยื่นบัตรประชาชนไป - รอเรียกชื่อ หมอก็จะถามทำไมถึงขริบ ก็ตอบไปสั้น ๆ ว่าหนังเยอะ แถมเป็นเชื้อราค่อนข้างบ่อยเลยมาเอาออกให้จบเรื่อง ไม่มีการแจ้งว่าจะทำขริบแบบไหนแต่อย่างใดไปรอลุ้นเอาบนเตียง - ทีนี้ก็ขึ้นไปชั้น 3 ขึ้นเขียงเตรียมแปรรูปจากหำน่ารักเป็น หมูยอ ส. ขอนแก่น ใส่ชุดคลุมเขียว ถอดเกงใน เสมือนเรากำลังบวชหำครับ - ผู้ช่วยแพทย์เริ่มปฏิบัติการโกนขนหมออ้อย (คือโกนได้ Here มาก ดังนั้นก่อนไปขริบโกนเองเลยครับอย่าให้มันโกนเชียว อย่างเจ็บใช้มีดโกนหนวดคม ๆ โกนตามรอยขน อย่าย้อนขนนะครับเจ็บแน่เป็นแผลด้วยตอนนี้ผมก็จัดการทาเบตาดีนตรงที่เป็นแผลไปละ เกือบได้ด่าคนโกนขนหมออ้อย ว่าโกนอะไรของเมิงกูเจ็บไอ Sad) - ผู้ช่วยแพทย์ทำการล้างน้องหำเราครับใช้น้ำเกลือนี่แหละเช็ดล้างบริเวณน้องหำ และกระแป๋งน้อย 2 เม็ดของเราได้อย่างชุ่มฉ่ำ - หมอเริ่มฉีดยาชาที่โคนหำประมาณ 3 เข็ม นะครับความรู้สึกเหมือนเราไปบริจาคเลือด (เหมือนโดนเข็มยาคูลท์แทงทนได้ครับ) ของผมโดนไปทั้งหมด 5 เข็มครับเนื่องจากน้องหำผมทนทานต่อต้านยาชาเก่งมากเลยโดนซะ - รอ 10 นาที น้องหำได้จากเราไปเรียบร้อยละครับไม่ค่อยรู้สึกไรละ ตอนหมอเริ่มจัดการเอาหนังออกยังรู้สึกแปร๊บ ๆ นะครับบริเวณแถวเส้นสองสลึง - หมอจี้ไฟฟ้าห้ามเลือดอย่างเมามันส์มากครับ ส่วนผมหรอ นึกว่ามากินหมูกระทะกลิ่นไหม้ลอยล่องในห้องผ่าตัดย่อย โออิชิเดสก๊ะ - ปรากฏว่าผมโดนเอาเส้นสองสลึงออกครับ หมอแจ้งว่ามันตึงขอเอาออกนะ ผมนี่น้ำตารินอยากกินก็แต่เหล้าขาว ความรู้สึกคือเจ็บแปร๊บ ๆ ครับ ยาชา 2 ดอกที่ลำเช่นเคย - หมอเย็บแผล เอาผ้าพันแผล เป็นอันเสร็จ ไม่ได้ให้เอางัดขึ้นแต่อย่างใด มีการมึนยาชาเล็กน้อยนั่งพักอยู่ 10 นาที ประหนึ่งเหมือนเมาเหล้าระยะแรก - ลงชั้นหนึ่งจ่ายตังค์รับยา ยาที่ได้มาก็แค่ยาแก้ปวดครับ แคชเชียร์แจ้งแค่ว่ามาทำแผลทุกวันนะ - หลังทำเสร็จหมอไม่ได้แจ้งว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไรหลังขริบ ตรงจุดนี้ที่ผมรู้สึกไม่โอเค ทำเสร็จแล้วควรจะแนะนำคนไข้ก่อนปิดเคสนะครับ บางคนไม่ได้เข้ามาอ่านในบอร์ดนี้ มีสิทธิ์ทำแผลติดเชื้อเป็นหนองได้เลย สิ่งนี้ที่ผมรู้สึกไม่โอเคอย่างแรง แถมไม่ได้แจ้งคนไข้ด้วยว่าทำอะไรไปบ้างกับ หมูยอ ส. ขอนแก่นของผม - เดินออกจาก โรงบาลแบบมึน ๆ ขึ้นแท็กซี่ End Game ปล. สิ่งที่ต้องทำก่อนไปขริบที่นี่ - อ่านศึกษารีวิวต่าง ๆ ก่อนทำครับ อันนี้สำคัญ - โทรจองคิว - วันนัดทำ กินยาพารา 500 mg. 2 เม็ดก่อนขริบ - เตรียมอุปกรณ์อาบน้ำต่าง ๆ ให้พร้อม : แก้วพลาสติกสำหรับกันน้ำโดนแผล - เตรียมเงินไปให้พร้อม - เตรียมใจและกัดฟันได้เลยมันต้องเจอสถานการณ์เจ็บแปร๊บ ๆ ตอนทำ นี่คือผลงานล่าสุดของผมครับ ผลการทำวันแรก เป็นหมูยอ ส. ขอนแก่นเวอร์ชั่นห่อใบตองหนา 5 เซนติเมตร เป็นบ้องตัน ๆ รีวิวแผลวันที่ 2 ครับ : ตอนเย็นทำแผลเองเลยครับ กลายเป็น บิ๊กไบท์พันเบค่อนแทน ตรงโคนมันบวมผมเลยพันโคแบนกระชับสักหน่อย ปลายหัวองคชาต มีซีรั่มไหลเป็นระยะ ๆ ครับ รีวิวแผลวันที่ 3 ครับ สภาพก็จะเหมือน หมูยอ ส. ขอนแก่นหน่อย ๆ แถมยังมีเลือดซึมบ้างประปรายย
 3. 8 points
  อายุ18 ยาว 14 ซม. รอบวง12 ซม.ครับ
 4. 7 points
  มาอัปเดตหน่อยครับ ครบ 2 เดือนวันนี้พอดี ภาพรวมถือว่าพอใจมากๆครับ ถึงตอนนี้ยังไม่หาย 100% แต่เรียกว่าคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจไปทำครับ เอาภาพทั้งอ่อน ทั้งเกือบจะแข็งมาอวดครับ ใครที่ยังลังเล ผมบอกเลยครับ หาเวลาแล้วไปทำซะเลยหมอไหนก็ดีทั้งนั้น เลือกให้เหมาะกับที่ตัวเองชอบ สู้ๆครับ ใครมีคำถามเกี่ยวกับการขลิบของผม ก็ถามไว้ได้ครับ
 5. 6 points
  ผมตัดสินใจไปขลิบเพราะหนังหุ้มปลายผมมันเยอะมากครับพี่ๆ โทรไปถามราคา 19900 โอ้วแพง แต่งานผม ลาบ่อยไม่ได้เลยเอาวะ วันไป เสาร์ที่ 11 พ.ค.62 ไปถึงก็หมอเรียกไปถอดกางเกง ดู ฉีดยาชา ตอนฉีดเจ็บนิดๆแต่ทนไหวครับ แล้วก็เริ่มทำ ทำเสร็จใช้เวลาประมาน 15 นาทีได้ครับ ขับรถกลับบ้านมา ได้ปกติ จนถึงตอนนี้ครบ 7 วันพอดีครับ
 6. 6 points
  อายุ18ปี ไม่เคยมีอะไรกับใคร ช่วยตัวเองบ้างแล้วแต่อารมณ์
 7. 5 points
  ขนาดรอบวง11 ความยาว11 เเข็งตัวอ่อนๆมันไม่เเข็งเต็มที่ไม่รู้จะทำยังไงนั่งถ่ายครับ
 8. 5 points
  ไถแบบไม่รองไรเลย เนี้ยนกริ้บครับ 555
 9. 5 points
  อายุ26 สูง175 ยาว15 ซม. รอบวง 11.5 ซม.
 10. 3 points
  #อัพเดทแผลขริบ 60วันหรือ 2 เดือนครับ ฮูเล่ @[email protected]@เจส@BearMax ทายาลดรอยเช้า-เย็นครับ ใช้ Dermatix Ultra 1.ไม่รุ้ผมคิดไปเองรึเปล่าพอตื่นมาครบ2เดือนปุ้ป อาการทุกอย่างหายหมด ไม่ว่าจะจี้ดแผลหรือเจ็บภายในไม่มีเหลือเลย 2.ยังมีไตแข็งๆอยู่บริเวณด้านขวาครับเดี๋ยวจะนวดเรื่อยๆ 3.ลอง oral แล้วไม่มีเจ็บครับ แต่ Sex ยังไม่กล้าลองฮ่าๆ ปล.ยังพันแผลอยู่นะครับ
 11. 3 points
  สวัสดีครับ ผมเพิ่งโพสกระทู้นี้ครั้งแรก ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ จริงๆผมสนใจเรื่องขริบติดตามบอร์ดนี้มาได้หลายปีแล้วล่ะ เนื่องจากตัวผมเองมีหนังหุ้มปลายที่ค่อนข้างยาว (และย้วย) ประมาณนิ้วครึ้งได้ และมันชอบรัดตอนรูดเปิดหัว เลยหาวันที่จะทำขริบมานานแสนนาน จนมาได้วันที่ 15 เมษายน 2562... วันที่ 15 เมษายน 2562 นัดหมอที่รพ.รัชดา-ท่าพระ เนื่องจากใกล้บ้าน ไว้เวลา13.00น. พยาบาลทำประวัติเสร็จ ก็ชั่งนน. วัดส่วนสูง แล้วคุณหมอก็เรียกเข้าไปสอบถามอาการ ซึ่งกว่าจะได้เรียกขึ้นเขียงก็ประมาณ 14.00น. ก็ใช้เวลาทำประมาณเกือบๆชม. พอทำสร็จก็พันแผลเป้นแหนมตุ้มจิ๋วกลับบ้านไปสบายเฮ โดยคุณหมอให้ยาเป็นพาราและผ้านพันแผลโคเบน (ล้างแผลที่รพ.) วันที่ 16 เมษายน 2562 - ผ่านไป 1 วัน ก็ไปล้างแผลตามปกติ วันที่ 17 เมษายน 2562 - ผ่านไปอีก 1 วัน ล้างแผลตามปกติ วันที่ 18 เมษายน 2562 วันนี้ตอนเช้าก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ แต่พอเริ่มซักประมาณบ่ายโมง แผลเหมือนมีเลือดไหลและเหมือนแผลติดเชื้อ แต่วันนั้นก็ลางานไม่ได้ ก็กินพาราแก้ปวดไป จากนั้นตอนเย็นก็ไปล้างแผล ก็แจ้งต่อพยาบาลไป พยาบาลบอกว่าต้องรอหมอพรุ่งนี้นะ อ่ะก็ต้องรอพรุ่งนี้ วันนั้นทั้งคืนผมนอนไม่หลับ!!! เพราะปวดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก วันที่ 19 เมษายน 2562 ตื่นมาแบบสลึมสะลือ แต่ก็ยังมีอาการปวด ผมลางานครึ่งวันและรีบไปหาหมอ หมอบอกว่าแผลมีการติดเชื้อและมีหนอง พยาบาลก็บีบหนองออก หมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน รอผลเพาะเชื้อ 3 วัน วันที่ 20 21 ก็ไปทำแผลปกติ เพิ่มเติมคือการบีบหนองออกที่ปวดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก วันที่ 22 เมษายน 2562 ตอนเช้าเหมือนมีแผลปริ เลือดไหลเป้นทาง ก็รีบไปหาหมอ 55555 พอถึง รพ.หมอก็มาดูเรื่องการฆ่าเชื้อ ก็ไม่หาย หมอเลยให้ยาฆ่าเชื้อแบบทางสายยาง ซึ่งต้องให้ทั้งหมด 5 วัน วันละขวด (เจาะจนมือพรุนเลยทีเดียว) และพยาบาลก็แจ้งผลตรวจเชื้อ ซึ่งเชื้อที่ติดก็คือ E.Coli (ติดมาได้ไงฟะ แผลก็ไม่โดนน้ำนะ 555555) วันที่ 25 เมษายน 2562 ครบโดสของการให้ยา หมอก็มาตรวจ พบว่าแผลไม่ติดเชื้อแล้ว ก็ล้างแผลตามปกติ . . . . ล่วงวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ก็เอาผ้าพันแผลออกได้ ความรู้สึกเหมือนมันโหวงๆ (หรือว่าไม่ชินหว่าโดนโคเบนรัดมาตั้ง 20 วัน 5555) จนตอนนี้ณ วันที่พิมพ์ (19/5/2562) ก็ครบเดือนมาละครับ น้องชายก็ดีขึ้นมาเป้นลำดับครับผม มีทางด้านล่างยังเสียวๆอยู่ โดยปกติก็เป้นคนสั้นอยู่แล้ว พอทำเสร็จเลยดูสั้นกว่าเดิม 5555 ก็รอวันกลับมาฟื้นตัวและผงาดอีกครั้ง...
 12. 3 points
  เคยครับ หลังว่ายน้ำ อาบเสร็จ มานั่งดูคลิปโป๊ ช่วยตัวเองกันต่อ 5555
 13. 3 points
  Briefs หรือ Half Briefs กางเกงในทรง Basic ที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายมากที่สุด เหมาะสมในการสวมใส่ทุกสถานการณ์ เป็นทรงที่ไม่มีขา เมื่อใส่จึงไม่รู้สึกเกะกะ ตัวกางเกงสามารถโอบอุ้มพื้นที่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้รู้สึกกระชับรับสัดส่วน อีกทั้งระบายอากาศได้ดี จึงเหมาะกับเมืองร้อนและหนุ่มรักการออกกำลังกาย แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนตัวใหญ่และคนอ้วนนะครับเพราะอาจเกิดการเสียดสีช่วงขาหนีบทำให้ระคายเคืองได้ Bikinis รูปทรงคล้าย Briefs แต่มีขอบขาที่เว้าสูงมากกว่า ทำให้พื้นที่ผ้าบริเวณเป้ากางเกงน้อยลง ผู้ชายหลายๆ คนที่นิยมใส่ทรงนี้เนื่องจากสะดวกต่อการเคลื่อนไหว ไม่อึดอัด อักทั้งยังช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้ด้วยครับ Boxers Boxers ถูกจัดให้เป็นกางเกงในรูปแบบหนึ่ง มีลักษณะคล้ายกับกางเกงขาสั้นไม่รัดรูป ส่วนใหญ่ผลิตจากผ้าที่มีเนื้อบางเบา เมื่อใส่แล้วจะรู้สึกเบาสบาย ไม่อบอ้าว เพราะไม่มีส่วนใดของกางเกงมาเหนี่ยวรั้งไว้ จึงเป็นที่นิยมด้รับความนิยมทั้งกลุ่มวัยรุ่นชายและวัยทำงาน แต่กางเกงประเภทนี้ไม่เหมาะสำหรับใส่ทำกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวมากๆ เช่น การออกกำลังกาย เนื่องจากขาดความกระชับจึงไม่สามารถปกป้องอวัยวะส่วนสำคัญจากการเสียดสีหรือการกระทบกระเทือนได้ Boxer Briefs เป็นการนำข้อดีของกางเกงใน 2 แบบคือ Boxers และ Briefs มารวมกันทำให้เกิดกางเกงในทีกระชับเหมือน Briefs แต่มีขาที่ยาวคล้ายกับ Boxers จึงเหมาะสำหรับใส่กับกางเกงผ้าที่ไม่ต้องการให้เห็นขอบขากางเกงใน เช่น กางเกงสแลคหรือกางเกงวอร์ม เหมาะกับผู้ที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลาซึ่งจะช่วยลดปัญหาการเสียดสีที่ต้นขาได้ Trunks คล้ายกับ Boxers Briefs แต่มีความยาวของขากางเกงที่สั้นกว่าทำให้ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด หลายคนจึงชอบทรงนี้มากกว่า Boxers Briefs สรุป Poll ปัจจุบัน ตอน 6:30 AM อันดับ 1 ยังคงเป็น Briefs ทรงคลาสสิกยอดนิยมตลอดกาล อันดับ 2 คือทรง Trunks อันดับ 3 คือทรง Boxer Briefs ความน่าสนใจของ Poll นี้คือทรง Boxers ไม่ติด 1 ใน 3 ของ Poll นี้เลย แต่กลับเป็น Trunks และ Boxer Briefs เข้ามาอยู่ในอันดับ 2-3 แทน ซึ่งตอนแรกผมเข้าใจตลอดว่า Boxers น่าจะเป็นที่นิยมรองลงมาจาก Briefs เพราะความโปร่งโล่งสบายของมัน แต่ถ้าให้ผมเดาก็เป็นไปได้ว่าที่หลายคนชอบ Trunks กับ Boxer Briefs น่าจะเป็นเพราะทั้ง 2 ทรงนี้มีขอบขาที่ยาวลงมาคล้ายกางเกงขาสั้นหรือ Boxers ช่วยลดจุดนำสายตาตรงกลางเป้า ทำให้เวลาใส่ชั้นในเดี่ยวๆ จึงดูไม่โป๊จนเกินไป แต่ยังได้ความกระชับแบบ Briefs แบบเดิมๆ อยู่
 14. 3 points
  เมื่อกี๊ทำแผลตอนเย็น เลือดแทบไม่ซึมออกมาแล้วครับ จะมีแค่บางจุดเท่านั้นผมเอาสำลีก้านซับให้แห้งลง เบตาดีนปกติ ส่วนโคนที่บวมตอนนี้ใช้โคแบนพันกระชับทั้งลำเพื่อลดบวมแล้วครับ สิ่งที่ทำตอนนี้ - ซื้อยากลุ่มแก้แพ้ที่มีฤทธิ์ทำให้ง่วงซึม มาช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นเพราะเจ็บแผลสะดุ้งตื่นตลอด (อันนี้ช่วยได้เยอะมากจริง ๆ อันนี้ขอคำแนะนำกับเภสัชกรมาเรียบร้อย คงใช้ในช่วงแค่ 7 วันแรกช่วงจิตตกเท่านั้นครับ) - กินไข่ขาวมื้อละ 2 ฟอง เพื่อให้แผลสมานตัวกันเร็วยิ่งขึ้น พวกคีรอยด์ไม่ค่อยกังวลครับเดี๋ยวค่อยทายาลดรอยเอายังไงมันก็ยังจะบวมไปตลอด 30 วัน จนกว่าแผลภายในจะติดกันดี - ตอนนี้เริ่มเสริมด้วยใบบัวบกแคปซูลแล้ว ลดอักเสบ บวมช้ำ ได้นิด ๆ หน่อย - พาราเซตามอล 500 mg ทุก 6 ชั่วโมงบรรเทาอาการปวด - ไม่ได้ใส่กางเกงใน ผมปล่อยโล่ง ๆ ห้อยโตงเตงเลย ไม่แคร์สายตาคน เพราะมันจะทำให้แผลและน้องบิ๊กไบท์ไม่อึดอัด - ตอนนี้ใส่กางเกงแม้วโปร่ง ๆ สบาย ๆ หรือกางเกงเลก็ดีครับ ไม่กดทับบริเวณแผล - ตอนอาบน้ำตอนนี้ผมใช้ถุงดำมาทำเป็นกระโปรงช่วงอาบน้ำ ตอนนี้สบายมากครับไม่ต้องใช้แก้วพลาสติกละ ^^
 15. 3 points
  ขออนุญาตส่งด้วยคนครับ อายุ 21
 16. 2 points
  ขอ update ค่าใช้จ่ายในการขริบซักหน่อยครับ โดยเฉพาะที่รัชดา-ท่าพระ กับ บางกะปิคลินิก ซึ่งทั้ง 2 ที่เป็นที่ที่เพื่อนๆ ในนี้นิยมไปขริบกัน สำหรับที่ รัชดา-ท่าพระ ตามที่รู้ๆ กันว่าถ้าไปขริบที่นี่จะได้รอยขริบที่ชิดกับขอบหัวอวัยวะหรือระดับ 1 ตอนนี้จากราคาเดิม 3500 ขยับไปเป็น 4500-5000 บาท (ไม่รวมค่าล้างแผล) ส่วนที่ บางกะปิคลินิก ถ้าขริบที่นี่จะได้รอยขริบอยู่ห่างจากขอบหัวอวัยวะตั้งแต่ระดับ 2 ขึ้นไป เหมาะสำหรับคนอยากเห็นรอยขริบชัดๆ แบบ American Style ตอนนี้จากราคาเดิม 5500 ขึ้นไปเป็น 6200 บาทแล้วครับ หรือถ้าไม่อยากขริบ จะตัดเส้นสองสลึงออกอย่างเดียวก็ 3000 บาทถ้วนครับผม ตอนนี้ใครที่ยังลังเลมานาน ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะขริบดีไม่ขริบดี ผมว่าให้รีบพิจารณาเพราะเชื่อว่าค่าใช้จ่ายในการขริบอาจมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นไปได้อีกในอนาคต อย่างที่บางกะปิ ผมจำได้ว่าเมื่อราวๆ ปี 50-51 สมัยผมยังเรียนมหา'ลัย ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2000-2500 (ถูกมาก) พอมาปี 58 (ปีที่ผมไปขริบ) ก็ขยับมาเป็น 5500 แล้ว เพิ่มขึ้น 200% ปาดเหงื่อกันไปครับ ยังแอบนึกเสียดายว่าน่าจะขริบซะตั้งแต่ตอนเรียนไปเลย สุดท้าย ผมขอฝากกระทู้รวบรวมรีวิวขริบจากที่ต่างๆ ไว้ด้วยครับ ถึงจะไม่ได้อัพเดทมานาน 1 ปี (ล่าสุด 2 พ.ค. 2561) แต่ก็คิดว่าน่าจะเพียงพอให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจ หากกระทู้ไหนภาพหาย เนื้อหาไม่ครบถ้วน สามารถแจ้งผมได้ที่ comment ด้านล่างเลย ผมจะได้เอาออกให้ครับ ขอบคุณครับ
 17. 2 points
  คลินิคบางกะปิเวชกรรม วันแรก (วันที่ 20 มี.ค. 2562) ได้ตัดสินใจไปขริบที่คลินิคเมื่อไปถึงจะเจอคุณพยาบาลผู้หญิง สอบถามประวัติส่วนตัว แล้วก็รอคุณหมอเรียกเข้าไปพบ คุณหมอจะถามถึงสาเหตุว่าทำไมถึงขริบ คำตอบของผมคือ หนังหุ้มปลายตีบครับตอนแข็งตัวจะรูดไม่ได้ ถ้ารูดแล้วจะรัดหัวมากๆ หลังจากนั้นหมอก็โอเคแล้วก็บอกวิธีปฏิบัติตัวหลังขริบ 1.ห้ามใช้งานจนกว่า จะครบ 8 อาทิตย์ 2.อย่าให้แผลชื้น 3.ทานอาหารได้ทุกอย่าง (แต่ผมเลือกทานนะครับ ไม่ทานไข่ ไม่ทานของสแลงครับ) หลังจากนั้นก็รอขึ้นเขียงครับ ฮ่าๆ เวลาที่สามารถขริบได้คือ เวลา 13:00 เป็นต้นไปนะครับ เอาหละถึงเวลาละ เมื่อคุณอาหมอ(ผู้ช่วยคุณหมอ)เรียกเข้าไปในห้อง อันดับแรกเลย คุณอาหมอให้ถอดกางเกงและใส่โสร่งครับ(เย็นว้าบเลย) หลังจากนั้นคุณหมอให้ไปนั่งรอตรงเก้าอี้ที่มีขาหยั่งครับ ตัวอย่างเก้าอี้ครับ ต่อมา คุณอาหมอนำพารามาให้ทานครับ หลังจากนั้นคุณหมอก็เข้ามา ผมเป็นคนที่ไม่อยากเห็นตอนทำมากครับ แต่ไม่ได้กลัวเลือดนะ แต่กลัวการผ่าตัดสุดๆ 555 ผมเลยเอาเสื้อขึ้นมาบังไว้ครับ ช่วยได้เยอะมาก ก่อนเริ่มทำ ผมพกมือถือ+หูฟังไปครับ ผมเปิด Youtube ดูเล่นใส่หูฟังด้วยนะ มันก็ช่วยนะครับแต่ก็ช่วยไม่เยอะ คุณหมอบอกจะเลมขนออก(ขนหมออ้อยผมเยอะมาก) แล้วหมอเริ่มฉีดยาชาครับ 3 เข็ม เข็มแรกเจ็บครับแต่ทนได้ เข็มต่อไปไม่เจ็บแล้วครับ (ตอนนั้นไม่รู้ว่าหมอฉีดตรงไหนอาจตรงน้องชายของเรา) หลังจากนั้นหมอจะเทสยาชาครับ และหมอเหมือนเอาแอลกอฮอร์มาทำความสะอาดน้องชายครับ(เย็นเสียวๆเลย) สิ่งแรกที่หมอทำคือ ตัดเส้นสองสลึงครับ หมอดึงสุดมือมากกก แล้วก็ตัด(เสียงดังฉึบ) หมอเริ่มกรีดครับ โดยหมอจะบอกทุกครั้งเลย เช่น กำลังจะกรีดหนังด้านซ้าย ตอนกรีดไม่เจ็บนะครับ แต่จะรู้สึกว่าเหมือนมีอาการผ่านเข้ามาตรงน้องชาย หลังจากนั้นหมอเย็บครับ หมอก็ยังรายงานอยู่จนเย็บเสร็จสิ้น ในระหว่างการทำคุณอาหมอก็ชวนเราคุยครับ ช่วยได้มากเลย ผมจะได้ไม่ต้องใจจดใจจ่อกับการผ่าตัด 30นาทีผ่านไปไวมากครับ พอทำเสร็จหมอทำแผลให้ครับ น้องชายวันแรก หลังจากนั้นไปนอนพัก สักประมาณ 30นาทีครับ มีเตียงให้นอนพักอยู่ เพราะจะมีอาการมึนยาชาครับ ก่อนกลับเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ (ฉี่ไปคนละทิศคนละทางมากๆครับ บังคับยากมาก) ตรงที่พันแผล คุณหมอจะมีผ้าเทปแปะตรงเอวเพื่อให้น้องชายตั้งขึ้นครับ เสร็จแล้วคุณหมอก็เรียกไปรับยา+ใบที่ต้องปฏิบัติตนหลังขริบ หมอบอกพรุ่งนี้ให้มาทำแผลที่คลินิคครับ(อย่าให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด) สรุปค่าใช้จ่ายคือ 5,500 ใบที่ต้องปฏิบัติตัวหลังขริบ ปล.ตอนกลับบ้านถ้ากลับทางศรีนครินทร์ อ่อนนุชต้องระวังนะครับ ถนนขรุขระมาก ผมต้องยกตัวเองลอยตลอดจนถึงบ้านครับ เพราะกลัวแผลเลือดออก ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ วันที่ 2 (21 มี.ค. 62) มาถึงคลินิค... คุณอาหมอเป็นคนทำแผลให้ครับ บอกแผลแห้งดีไม่มีชื้นหรืออะไร ผมก็สบายใจครับ คุณอาหมอบอกจะพันให้สบายขึ้น จะได้ปัสสาวะสะดวกๆ ตอนทำแผลมีอาการเจ็บนะครับ เจ็บกว่าตอนผ่าตัด หลังจากนั้นคุณหมอบอกให้ทำแผลเอง แต่ผมเป็นไม่ค่อยดูแลแผล ผมเลยบอกว่าจะมาให้หมอทำวันเว้นวันครับ ค่าทำแผล 150บาท/ครั้ง (ถ้าใครไม่มั่นใจแนะนำให้หมอทำดีกว่าครับ หมอจะมือเบากว่าที่เราทำเองมาก) แผล+หมอทำแผล การใช้ชีวิตในแต่ละวันของผมก็คือ ช่วงนี้ปิดเทอมอยู่ด้วย ผมอยู่แต่เตียงครับ เช็ดตัวเอา เดินให้น้อยที่สุด แล้วก็หลีกเลี่ยงสื่อทุกชนิดเลยครับ นอนดูหนังไปเพลินๆครับ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆครับ แต่ขอบอกเลยมีอาการจิตตกมากครับ 2 อาทิตย์แรก กลัวทุกอย่าง เพราะนอนไม่ได้เลย ตอนกลางคืนมันจะแข็งเองตลอด ดีที่คุณหมอพันได้ดีมาก ผมกลัวแผลปริมากๆ (มันแข็งตามธรรมชาติครับห้ามไม่ได้) จิตตกได้ 2 อาทิตย์ครับ ตามที่พี่ๆในกลุ่มบอกกัน หลังจากนั้น ก็ให้คุณอาหมอทำแผลให้ตามปกติครับ แต่เมื่อพอครบ 2 อาทิตย์ ก็ขอกลับมาทำเองแล้วครับเพราะค่าใช้จ่ายวันละ 150 ไม่ไหวครับหลังๆ ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ วันที่เริ่มอาบน้ำ+ทำแผลเอง (4 เม.ษ 62-ครบ15วันหลังจากการขริบ) คุณอาหมอบอกวิธีทำแผลให้ครับ ฟังนะแต่ลืมหมดเลยตอนนัน555 คุณอาหมอแนะนำให้อาบน้ำจนชุ่มช่ำเลยครับ มันทำให้แกะแผลง่ายมาก หลังจากอาบน้ำเสร็จ ก็แกะแผลครับ ไม่เจ็บเลย เพราะแผลโดนน้ำ เจอไหมหลายปม+คราบต่างๆนาๆ แกะแผลวันแรก จิตตกอีกแล้วครับ น้องชายเราจะเน่าไหมเนี่ย คราบเลือด ไหมเต็มไปหมด แต่คุณอาหมอก็พูดไว้ว่าเดี๋ยวโดนน้ำบ่อยๆ ไหมจะสลายหลุดไปเอง ว่าด้วยเรื่องของการทำแผลครั้งแรก ทำยากมากๆครับ ทำยังไงก็ไม่เหมือนหมอเครียดมาก เพราะจับๆนิดๆก็เจ็บ กลัวผ้าพันแผลหลุดมากครับ ทำแผลครั้้งแรก ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ พอมาค้นหาในกลุ่ม Sarikamenhealthมีคนหลายคนแนะนำให้ใช้ โคแบนครับ ซึ่งมันหยืดหยุ่นดีมากก ทำแผลสบายขึ้นมากๆครับ ต้องขอบคุณกลุ่มนี้จริงๆครับ ผมศึกษากลุ่มนี้ก่อนทำ+หลังทำ มีประโยชน์มากจริงๆครับ และกลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมมีกำลังใจในการตัดสินใจขริบครับ ขอบคุณจริงๆครับ การช่วยเหลือที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ วันที่ 17 หลังจากการขริบ (ไหมหลุดวันแรก) ตอนอาบน้ำผมก็ดึงๆทุกปมเลยครับ บางอันก็หลุดแต่บางอันก็ยังไม่หลุด โดยตรงเส้นสองสลึงไม่มีวีแววว่าจะหลุดเลยครับ วิธีการของผมก็คือ ดึงไหมตอนฉีดน้ำครับ (อย่าฉีดแรงนะ) ก็หลุดมา หลายปมอยู่ครับ ไหมหลุด ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ วันที่ 20 หลังจากการขริบ (ไหมตรงเส้นสองสลึง) ไหมเกือบหลุดหมดแล้วครับ บางปมหลุดมาพร้อมกับผ้าพันแผลเอง บางปมยังไม่หลุดครับ อยู่ในห้องน้ำประมาณ ชม.นึง เพื่อตัดสินใจจะเอาออกให้หมดครับ จนสำเร็จ เหลือปมนึง ตรงเส้นสองสลึง ผมเลยปล่อยไว้ก่อนครับ (เหนื่อยกับการดึงไหม) ไหมที่เหลือตรงเส้นสองสลึง ________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ วันที่ 21 หลังจากการขริบ (ไหมหลุดหมดแล้ว) ตอนอาบน้ำพยายามหาปมไหมครับ เส้นสุดท้าย พี่ @TNP , @KTTK @BearMax @เจสและอีกหลายๆท่านบอกให้ลองตัดปมดูครับ สุดท้ายผมก็เจอปมแล้วใช้กรรไกรตัดออกครับ เป็นอันหมดเรียบร้อย ไหมเส้นสองสลึงหมดแล้ว ____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน วันนี้ผมจะมาบอกวิธีการทำแผลและอุปกรณ์ที่ต้องมีนะครับ อย่างแรกต้องบอกก่อนเลยว่า หลังจากที่ได้มาทำแผลเอง จิตตกมากครับเพราะ พันไม่เหมือนที่คลินิคเลย(ไม่มีทางเหมือนเราไม่ไช่หมอครับ) มันดูหลวมๆ เปิดดูตลอดเลยครับ ว่ามันหลุดไหม แต่พอทำไปนานๆขึ้นจะเริ่มปรับตัวได้เองครับ การพันแผลจะชำนาญขึ้น อุปกรณ์การทำแผลของผม มีดังนี้ ครับ 1.สำลีก้อน = เอาไว้ใช้กับน้ำเกลือ(normal saline) เช็ดบริเวณน้องชายหลังจากอาบน้ำแล้วครับ 2.น้ำเกลือ(normal saline) = เอาไว้ทำความสะอาดแผล 3.สำลีก้าน = เอาไว้จุ่มกับเบตาดีน แล้วทาลงไปตรงแผลของน้องชายเราครับ 4.เบตาดีน = ใช้ทาเพื่อรักษาบาดแผลบริเวณน้องชายครับ 5.ตาข่ายรองแผล(Bactigras) = เมื่อทาเบตาดีนเสร็จแล้ว นำสิ่งที่ไปแปะตรงบริเวณแผลครับ เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดกับผ้าก๊อซ 6.ผ้าก๊อซ = มีหลายขนาดครับ เลือกเอาได้เลยตามใจชอบ เอาไว้พันหลังจากติดตาข่ายรองแผลครับ 7.โคแบน = สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะมันยืด-ขยายได้ ใช้ในการป้องกันเวลาน้องชายแข็งตัวได้ดีเลยทีเดียว #Trick เล็กน้อยสำหรับคนที่จะแกะผ้าพันแผลเพื่อทำความสะอาดน้องชายนะครับ ถ้าสำหรับผม ก่อนจะทำแผลผมจะอาบน้ำครับ เปิดฝักบัวใส่น้องชายเลย แล้วมันจะสามารถแกะได้ง่ายขึ้นมากๆครับ ปล.หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ มีไรสอบถามได้ครับ จาก ศิษย์บางกะปิที่เคยจิตตกมาหลายอาทิตย์มากๆ มีรูปหลังจากพันเสร็จมาฝากครับ ___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ อัพเดทแผล 43 วันครับ หลังจากการขริบครับ ตอนนี้เริ่มไม่ปวดตรงรอยเย็บแล้วครับ รู้สึกโล่งใจ รู้สึกว่าหนังเริ่มสมานกันดีแล้ว เดี๋ยวอีกสัก2วันจะครบเดือนครึ่ง จะเริ่มนวดคลึง+ทายาลดรอยแล้วครับ เดี๋ยวจะมาอัพเดทเรื่อยๆนะครับ หากใครสนใจสอบถามเรื่องขริบยินดีช่วยเต็มที่ครับ คอมเม้นไว้เลย สุดท้ายนี้ หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์แก่คนในกลุ่มนะครับ ___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 18. 2 points
 19. 2 points
  อัพเดทแผลขริบวันที่ 6 สถานะ : มีน้ำเหลืองไหลเยิ้ม มีเลือดออกที่ไหมเย็บเพราะแข็งตัวนาน ทำแผลวันละ 2 ครั้ง มีคัน ๆ ที่แผลบ้างพอทนได้ ลักษณะ : ลำหำไม่บวมแล้ว บวมแค่ตรงแผล มีห้อเลือดที่ส่วนโคนหำ (เป็นจุดที่ฉีดยาชา กดแล้วไม่เจ็บ) อาหาร : เสริมไข่ต้มมื้อละ 2 ฟอง กินแต่ไข่ขาว, Mybacin Sinc (อมเล่น), ผลไม้ตระกูลส้ม หมายเหตุ : ยังไม่ปล่อยให้แผลโดนน้ำครับจนกว่าจะครบ 15 วันและมั่นใจว่าแผลแห้งดีแล้ว ไหมละลายอยู่ครบ แต่มีตัดออกบ้างบางปมที่ยาวมาก ๆ แผลมีเลือดออกเพราะการแข็งตัวแบบ non-stop ของผมเมื่อคืนประมาณ 2-3 รอบ นอนท่ากุ้งแล้วเอาไม่อยู่ฉี่ออกก็เอาไม่อยู่ สรุปเปิดแผลมาคือคราบเลือด ลิ่มเลือดติดประปรายอยู่ที่ผ้าก็อช แล้วแถมยังมีน้ำเหลืองไหลซึมตลอดเวลา แบบท่วมผ้าก็อชเลยแกะออกมาคือคาวน้ำเหลืองมากจนผมต้องบีบน้ำเกลือใส่แผล่ชำระล้างคราบน้ำเหลืองออก (เปลืองก็ยอมวะ แม่งเหม็นคาวมาก) แล้วก็เอาสำลีแผ่นซับให้แห้ง พร้อมกับใช้สำลีก้านเช็ดคราบเลือดออก แต่ก็ยังมีน้ำเหลืองไหลซึมอยู่ดี (แต่ดีที่มันไม่เป็นหนอง) แผลตรงที่เส้นสองสลึงยึดติดตอนนี้เป็นสะเก็ดขาวยุ่ย ๆ มีน้ำเหลืองไหลซึมตลอดเช่นกัน -*- เลอะขาแล้วแห้งเป็นคาราเมลเช่นกัน ตอนนี้บวมแค่ตรงไหมเย็บแผล พยายามเช็ดคราบเลือดน้ำเหลืองออกจากไหมละลาย แต่ก็ไม่หมดแถมมันเอ่อมาท่วมอีก (อยากได้กระสอบทรายกันน้ำท่วมมาทับแม่งไว้) พอล้างแผล เช็ดแห้ง ลงเบตาดีน ก็จัดการพันแผล รัดโคแบนแบบแน่นกระชับเพื่อคั้นน้ำเหลืองออกมาครับ
 20. 2 points
  เหมือนกันเลยครับ 555 เช้าบ่ายเย็น ยิ่งหยุดสามวันติด รูดเผื่อด้วยครับ 555 ไว้วันหลังจะชดเชยครับ ไปเอาออกหลังฟิตเนสจะดีกว่าน่ะครับ เสร็จก็อาบน้ำไปเลย 555
 21. 2 points
  ทำที่เดียวกันเลยครับของผม 1 เดือนครึง
 22. 2 points
  อีกทรงที่ชอบคือ แทงก้า ครับ แต่ไม่ค่อยใส่เพราะขนเยอะ 5555
 23. 2 points
  ปวดมากๆ ใช้เจลเย็นประคบช่วยครับลดอาการบวมดีด้วย
 24. 2 points
  ส่วนใหญ่ก็ปล่อยเช้าเย็นเหมือนกันครับ มันคนละฟิวจริงๆ ถ้าชอบที่สุดก็เช้าครับ ว่าละ ไปหาอะไรดูแปบ 5555555 Sent from my iPhone using Tapatalk
 25. 2 points
 26. 2 points
 27. 2 points
  พี่ดุนะ น้องไหวหรอ? 8 เดือนแล้วครัช เวลาจะทำให้ทุกๆอย่างลงตัว
 28. 2 points
 29. 2 points
  เคส ตามใจคุณหมอครับ ไม่ได้บอกความต้องอะไรมาก คุณหมอจัดการให้มดเลยครับ เลือกแบบให้ด้วย แบบ เข้ามากลางลำเลย หมอบอกของผมเข้ามาได้เยอะ พอสมควร (อันนี้ก็ไม่เข้าใจอะครับ) แต่ดูแล้วเกือบถึงโคน ตัดเส้นหมดครับ (ก็ตามใจ คุณหมอครับ) ช่วงเวลาที่แย่ๆก็ผ่านไปด้วยดีครับ เอาจริงๆก็ไม่ค่อยได้ดูและไรมาก ทำแผลไม่ค่อยเป้น ไหมหลุดก่อนเวลาชอบอาบน้ำ แผลแห้งช้า ปล่อยตามธรรมชาติ พอ 6 เดือนก็ แค่ต้องปรับตัวครับ ตอนช่วยตัวเอง ต้องใช้ Lubricant ช่วย เสร็จช้ากว่าเดิม แต่ก็เสียวมาก นอกนั้น ก็ ok ครับ รุนแรงได้บ้าง ไม่มีแผลที่หนังแล้ว ชีวิตดีขึ้นครับ
 30. 2 points
  ตอนบ่ายครับ เสียวกว่า ตอนเช้าเหมือนระบบประสาทยังชาๆ อยู่ (ถึงแม้จะแข็งก็ตาม) เวลาปล่อยแล้วเสียวน้อย ส่วนกลางคืน เพลียจากงาน+ออกกำลังกาย เลยไม่ฟินเท่าตอนบ่าย
 31. 2 points
  ชอบก่อนนอนมากกว่า เพราะปล่อยพอปล่อยตอนเช้าแล้วรู้สึกไม่มีแรงผลักดันในการใช้ชีวิตเลย มันเบื่อๆรู้สึกไม่อยากทำอะไรจริงจัง เลยไม่ค่อยอยากทำตอนเช้า แต่ตอนเช้ามันรู้สึกเสี้ยนกว่าก่อนนอนจริงๆ
 32. 2 points
  ถ้าว่าวตอนเช้าก็ช่วงตี5-6โมงเช้า เสร็จแล้วก็อาบน้ำแต่งตัวไปทำงานทันสบายๆ เพราะที่ทำงานอยู่ใกล้ๆที่พัก
 33. 2 points
  แผลวันที่ 3 ครับ ยังมีเลือดซึมแถมบวม ๆ อีก วันนี้เป็นหมูยอ ส. ขอนแก่นอีกตามเคย
 34. 2 points
  สอบถามหมอแล้วครับ หมอบอก เป็นกรรอักเสบจากเข็มฉีดยา จะหายเองครับ พี่ ขอบคุณมากครับ
 35. 2 points
  แค่บีบโคน 555 อันมันจะเสียวแบบโคตรแข็ง ลูบของตัวเองยังแปลกมือ ถึงบอกไงเค้ารัดกันไม่เกิน 10 นาทีก็เอาออกครับ มันก็น่าจะได้ความเสียวแบบชั่วครู่ หรืออาจแข็งสุดๆตอนสอดใส่ครับ อย่ารัดจนเพลินครับ
 36. 2 points
  ไม่มาครับ อุสาห์อดทนรอ จนรอไม่ไหว
 37. 2 points
  อยากสอบถามเพื่อนๆในบอร์ด ผมขลิปหัวเคตั้งแต่ตอนเด็ก พยายามอาบน้ำรักษาความสะอาดแต่ชอบมีขี้เปียกติดหัวเยอะมากครับ(ในรูปเช็ดทำความสะอาดแล้ว)รบกวนเพื่อนๆพี่ๆให้คำแนะนำหน่อยครับ ^^ ปล.แบบนี้ถือว่าแผลขลิปสวยไหมครับ ขลิบคลีนิคหมอแถวบ้านครับ
 38. 2 points
  ของผมเช้าๆก็จะเสียวมากหน่อย น้องแข็งเต็มที่มาก เย็นๆนี่ทำได้นาน เสียวนาน ดีคนบะแบบครับ
 39. 2 points
  ก่อนนอนครับเงียบดี ปล่อยตามอารมณ์ นานๆทีจะมีเช้าอีกรอบ
 40. 2 points
 41. 2 points
  ชอบปล่อยก่อนนอนครับ หลับสบาย ตื่นสายเลยหละครับ ปล่อยตอนเช้าแล้วเพลียๆ
 42. 2 points
  ก่อนอื่นต้องขออนุญาติลงรูปหลายๆมุมเพื่อความชัดเจน ตอนนี้ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่มีการ DIY กางเกงในนิดหน่อย เนื่องจากสาหร่ายที่เพิ่งเกิด ไปเสียดสีกับแผล ผมจึงเจาะรูกางเกงใน เพื่อแยกน้องชายกับสาหร่ายออกจากกัน แล้วใส่กางเกงในทับอีกชั้นเวลาไปทำงาน ซึ่งก็ช่วยได้เยอะ คำถามคือ 1. จากลักษณะแผลจะหายภายใน 1 เดือนไหมครับ (คุณหมอแจ้งแบบนั้น) ไม่ได้ทายาไม่ได้ทำแผลนะครับ คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียมากิน 2. ตอนนี้แผลโดนน้ำได้แล้ว ไหมละลายจะหลุดภายในกี่วันครับ เพราะหลายครั้งที่เจ็บก็เพราะไหมละลายไปเกี่ยวกับกางเกงในครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ
 43. 2 points
  ประมาณนี้ครับ ... ตอนขลิบน่าจะเป็นช่วงเด็กประถมครับ ผมเองก็จำช่วงเวลานั้นไม่ค่อยได้แต่พ่อบอกมาแบบนั้นครับ
 44. 2 points
  แนะนำว่าถ้ายังมีแผลสดก็ควรพันก่อน เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก รวมถึงลดการเสียดสี ระหว่างขนกับแผลครับ
 45. 2 points
  หลังจากวนๆเวียนๆอยู่ในชุมชนนี้มานานแสนนาน ตั้งแต่เว็บบอร์ดยิ้มหวาน จนย้ายมาบ้านหลังใหม่นี้ คงจะได้โอกาสดีในการรีวิวผลงานของตัวเองครับผม อาจจะไม่มีความรู้สึกหรือประสบการณ์ก่อนทำหรือระหว่างทำ เพราะทำแต่เด็กจำความไม่ได้ครับ รู้เรื่องอีกทีก็มีแบบนีนี้เรียบร้อยแล้วครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากทราบว่าทำนานๆ 20-30ปีขึ้น หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรครับ อันนี้เมื่อตอนอยู่ในสถานะอ่อนตัวครับ อันนี้เป็นสถานะแข็งตัวครับ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังลังเลครับว่าจะขริบดีหรือไม่ดีครับ หรือว่าผู้ที่สงสัยว่าขริบไปนานๆแล้วจะหน้าตาเป็นอย่างไรครับ
 46. 2 points
  ผมอายุ 18 ไม่ได้ขลิบมา อันนี้เป็นรูปตอนแข็ง ขนาดเท่านี้ถือว่าปกติมั้ยครับ สั้นไปรึป่าว
 47. 2 points
 48. 1 point
  บอกแฟนไม่งั้นผมหาคนอื่นช่วยนะครับ 555 Sent from my iPhone using Tapatalk
 49. 1 point
  แผลภายนอกดูติดสนิทกันดีแล้วนะครับ อันนี้ร่างกายจะค่อย ๆ ฟื้นตัวเองไปเรื่อย ๆ ก็ต้องให้เวลากันหน่อย กว่าจะเริ่มเข้าที่จริงจังก็ต้องผ่าน 8สัปดาห์ไปก่อนละนะครับ เรื่องไหมละลาย ถ้าช่วงนี้เริ่มโดนน้ำได้แล้ว ลงสบู่ได้แล้ว ก็ค่อย ๆ อาบน้ำไปเรื่อย เดี๋ยวมันก็จะสลายตัวไปเองนะครับ แต่ถ้า 21วันแล้ว ยังมีเส้นไหมหลงเหลืออยู่ อันนี้ให้จัดการตัดทิ้งได้เลยครับ
 50. 1 point
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy