Jump to content

nOOmnOi

Members
 • Content Count

  223
 • Donations

  0.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

nOOmnOi last won the day on December 21 2018

nOOmnOi had the most liked content!

Community Reputation

135 Gold

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ผมว่าแผลแห้งดีแล้วครับ อดทนยอมเจ็บนิดหนึ่ง พยายามตัดปมไหม แล้วจับแช่น้ำอุ่นครับ หรือนอนแช่น้ำไปเลย ตรงแผลที่เส้น เอาคัตตอลบัทเขี่ยๆ ดูครับ คราบดำๆ จะหลุดออก จะได้เห็นปมไหม แล้วตัดออก เอาไหมออกได้ไว แผลยิ่งดูดีครับ ทายาลดรอยได้เร็ว ขอบแผลจะได้ไม่แข็ง
 2. แผลที่ปลายหนัง มาจากอากาศที่แห้งแล้วใช้งานบ่อยครับ ยิ่งอยู่เมืองหนาว ยิ่งเป็นได้ง่ายครับ ต้องใช้โลชั่นช่วย และลดการใช้งาน/ช่วยตัวเอง ส่วนจะทำที่พระรามเก้าก็ดูตารางหมอ แล้ว appointment ในเวปของโรงพยาบาลเลยครับ มาตรวจแล้วก็อาจจะได้ทำวันนั้นเลย เตรียมตัวให้พร้อมแค่นั้นเอง
 3. ขริบมา 8 วัน ดูแล้วแผลน่าจะแห้งหมดแล้วคับ น่าจะเริ่มอาบน้ำได้ ตอนอาบน้ำก็ล้างคราบเบตาดีนออกด้วยครับ คราบดำๆ ตรงรอยไหมพยายามล้างออกครับ ส่วนเนื้อที่บอกว่าอยู่ด้ายซ้าย เป็นอาการบวมครับ ถ้าหายบวมก็จะดูดีเหมือนอีกด้าน
 4. ปกติหมอบอกผม ให้ล้างแผลสองรอบ เช้า-เย็น ครับ ส่วนสูตรล้างแผลวันละครั้ง อันนี้ต้องอ่านรีวิวดูครับ ว่ามีข้อดียังไง
 5. แบบนี้ ไม่ถือว่าบวมครับ ถ้าไม่พัน เปิดโล่งๆ ไว้ น่าจะดีกว่านะครับ แผลจะได้แห้งไวๆ
 6. ทายาช้าไปหน่อยครับ แผลเลยแข็งตัว จริงๆ ไหมหลุด ประมาณ 2 อาทิตย์หลังทำ ก็เริ่มทาได้แล้วครับ วิธีแก้ตอนนี้ก็ทาไปเรื่อยๆ ครับ ซัก 3 เดือน แผลน่าจะนุ่มขึ้น
 7. ทายาลดรอยครับ แผลเป็นจะอ่อนตัวลง
 8. เป็นความชอบส่วนตัวครับ ไม่เกี่ยวกับการผ่าตัดเลย ปกติผมจะตัดให้สั้นอยู่แล้ว ดูแล้วสะอาดตา ก่อนทำก็ไม่ได้เตรียมตัวไปครับ แบบนั้นคือปกติอยู่แล้ว หลังทำ ขนเริ่มยาวขึ้นมาเยอะ ก็เล็มให้สั้นลง
 9. ชอบไหมครับแบบเปิดครึ่งหัว ถ้าหายบวมแล้ว ตอนอ่อนตัว หนังก็จะคลุมแบบนี้ครับ ส่วนตอนแข็งตัวต้องลองครับ ปล่อยให้แข็งดู แล้วสังเกตุดูว่าหนังยังรัดอยู่ไหม ถ้ามีปัญหาหรือไม่ชอบทรงลองปรึกษาหมออีกรอบครับ จะได้ไม่เจ็บตัวรอบสอง
 10. อาบเลยครับ แค่หลังอาบเช็ดให้แห้ง แล้วทายาฆ่าเชื้อไปด้วย เหตุผลแผลห้ามโดนน้ำ เพราะในน้ำมีเชื้อโรคเยอะครับ อาจจะทำให้แผลอักเสบ และแห้งช้า หมอเลยสั่งห้ามโดนน้ำ ก่อนบินเอาไหมออกให้หมดนะครับ แล้วการเดินทางจะราบรื่นขึ้น
 11. ผมว่าราคาประหยัดแล้วครับ ถ้าไปทำกับหมอคนเดียวกันที่โรงพยาบาลกรุงเทพ คงเกิน 2 หมื่นแน่ๆ สถานที่อื่น มีอีกเยอะครับ ราคาหลากหลาย หรือใช้สิทธิเบิกต่างๆ อีกเยอะครับ อยู่ที่ว่าอยากตัดระดับไหน ก็เลือกไปตามความถนัดของหมอครับ
 12. ขอบคุณครับ ที่มารีวิวผลงานของหมอจากมอสงขลา รอติดตามผลงานหลังเอาไหมออกครับ
 13. แผลดูดีมากครับ หมอเย็บสวยด้วย สีที่หัวก็ไม่เปลี่ยน ออกมาหล่อแน่ๆ
 14. ความเสี่ยงติดเชื้อสูงมากครับ นอกจาก HIV แล้ว ตอนนี้ซิฟิลิส ก็กลับมาระบาดอีกครั้งครับ มีความเสี่ยงสูงแบบนี้ อย่าลืมตรวจเลือดทุกเดือนนะครับ
×

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy