Jump to content

devils807

Members
 • Content Count

  12
 • Donations

  0.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

7 Stone

About devils807

 • Rank
  Newbie
 • Birthday 07/03/1992

Recent Profile Visitors

70 profile views
 1. แนะนำให้ไปหาหมอผิวหนังครับ เหมือนผื่นแพ้อะไรสักอย่าง แต่ก็แยกได้ยากจากพวกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ครับ แอบคล้ายๆหูดข้าวสุกเหมือนกัน ต้องรักษาโดยแพทย์
 2. รูปแข็งตัวยังไม่เต็มที่ครับ ยังเจ็บอยู่เลย ไม่รู้ว่าจะได้ระดับ2หรือ3 กันแน่ๆ 55
 3. แผลบริเวณเส้นสองสลึงครับ ทำแผลอยู่ครับ ตอนนี้ยังอาบน้ำแบบไม่ให้โดนน้ำอยู่เลย อีกรูปด้านซ้ายครับ
 4. วันที่ 13 เลยนะครับ แผลปริๆ ด้านขวาเล็กน้อย ด้านบนก็ติดดีใช่ไหมครับ. พยายามไม่จิตตกอยู่ครับ
 5. หลังจากหาข้อมูลมาหลายเดือน ในเว็บบอร์ดนี้ แต่ไม่กล้าตั้งกระทู้ถามซะที ได้แต่ดูรีวิวของหลายๆคนผมก็ตัดสินใจว่าทำดีกว่า ซึ่งตอนแรกว่าจะทำใกล้ๆบ้านแถวหาดใหญ่ พอดีมีประชุมที่ กทม.ประมาณ 1อาทิตย์เลยตัดสินไปทำที่กทม.แล้วกัน สถานที่ ไม่ต้องเลือกเลยครับ ชอบการขลิบ ระดับ3-4 ของบางกะปิคลินิกครับ จึงหาที่พักใกล้ๆไว้ก่อน เป็นห่วงการเดินทางหลังขลิบ กลัวกระทบกระเทือน ขอเกริ่นก่อนว่า ผมอายุ 26ปีนะครับ ผมเป็นคนหนังหุ้มยาวครับ ปลายมีการอักเสบบ่อย เป็นแล้วหายสนิท ช่วงวัยรุ่นยังสามารถเปิดหัวมาล้างได้ ไม่มีปัญหาอะไร จนหลังๆมานี้ปลายอักเสบมากเวลาจะเปิดหัว จะมีเลือดออกและเจ็บครับ ทายาอยู่หลายอาทิตย์ไม่หายสักที จึงตัดสินใจแน่วแน่เลยว่าจะไปขลิบ วันที่ไปคลินิก(04/03/62) ไปถึงก็ถามที่เคาเตอร์ บอกว่ามาขลิบครับ จากนั้นเค้าให้เขียนชื่อทำประวัติผู้ป่วย ชั่งน้ำหนัก ซักประวัติโรคประจำตัว แพ้ยา หลังจากนั้นก็เรียกเข้าไปคุยกับหมอ ผมก็บอกปัญหาทั้งหมดครับ คุณหมอให้ไปนั่งรอ เตรียมห้อง และอุปกรณ์ก่อน จากนั้นก็ให้พารามากิน 1 เม็ด บอกให้ผมไปเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย แล้วก็เรียกเข้าห้องผ่าตัด ทีนี้ผู้ช่วยก็บอกให้ผมถอดกางเกงออก ไปใส่โสร่งแล้วขึ้นนั่งเก้าอี้ขาหยั่งเหมือนตรวจภายใน ในชีวิตไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องนั่งบนเก้าอี้นี้จริงๆ ผู้ช่วยก็บอกผมว่า สามารถเล่นโทรศัพท์ได้นะระหว่างทำ ไม่มีม่านกั้นขณะที่ทำนะครับ ผู้ช่วยก็จะให้เปิดโสร่งแล้วทำความสะอาด รอหมอเข้ามาครับ จากนั้นเขาก็เริ่มทำตามปกติ ฉีดยาชาตรงโคนประมาณ 3เข็ม หลังจากนั้นนวดๆคลึง แล้วผมก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว เล่นโทรศัพท์ไปเรื่อยๆ จากนั้นพอตัดอะไรเรียบร้อยแล้ว หมอก็จะบอกว่าจะเริ่มเย็บแผล ขั้นตอนเย็บแผลก็ไม่รู้สึกอะไรเลยนะครับ จนปิดแผลเสร็จผู้ช่วยบอกว่าจะติดพลาสเตอร์ให้มันหงายขึ้นไว้จะได้ไม่เจ็บครับ แล้วให้ผมไปนั่งนอนพักประมาณ 30 นาที หากไม่มึนหัวอะไร ให้ลงจากเตียงได้เลย จากนั้นก็ให้แต่งตัวออกไปจ่ายเงิน 5500 ที่เคาเตอร์ ได้ยามากิน3 ตัวครับ แล้วจากนั้นหมอก็นัดมาเปิดดูแผลวันถัดไป วันถัดมานัดดูแผลวันแรกก็ไม่มีอะไรมาก หมอก็ดูแผลแล้วทำแผลให้ปกติ แล้วให้ผมมาวันเว้นวัน เลยบอกพี่ผู้ช่วยว่าจะไม่มาแล้วครับ ขอกลับไปทำแผลเองที่บ้าน สรุปค่าทำแผลวันนั้น 150 บาทครับ ทำแผลช่วงแรกๆแผลติดดีนะครับ ไม่ซึมเลย ไม่ค่อยปวดด้วย อาบน้ำโดยเอาถุงพันทั้งพวงไว้ด้วยกันเลยครับ น้ำไม่ซึมเข้าเลย ทีนี้ช่วงประมาณวันที่ 7หลังขลิบ ผมต้องบินกลับต่างจังหวัดแล้วครับ ส่วนไหมผมก็ดันมาหลุดตั้งแต่วันที่ 8-9 นะครับ ปกติคนอื่นเขาหลุดประมาณ 2 สัปดาห์ ไหมจะหลุดตอนทำแผล แต่แผลมันยังไม่ค่อยติดไงครับ ส่วนตัวน่าจะมาจากการแข็งตัวตอนเช้าๆ ทุกวันเลยครับ ประมาณวันที่10 แผลข้างขวาเริ่มแยกเล็กน้อยครับ จิตตกสุดๆ กลัวแผลออกมาไม่สวย อาการบวมมีไม่มาก ตอนนี้ผ่านมา 13วันแล้วครับ แผลตรงที่แยกๆ ยังมีเลือดซึมเล็กน้อย พยายามอาบน้ำไม่ให้แผลโดนน้ำเหมือนเดิม รูปวันแรกครับ Day1
 6. https://www.bloggang.com/m/viewblog.php?id=thaicirc20&group=8 เอากระทู้ของคุณหมอสาลิกามาให้ละกันนะครับ ตัดสินใจเอาเองเลยครับ ปล.ผมทำที่บางกะปิคลินิกเวชกรรม
 7. พันผ้าก็อซใหม่แล้วเปิดปลายไว้ครับ ให้เลือดหยุดดีก่อนไหมครับ สัก 3-5 วันน่าจะดีขึ้นครับ
 8. แผลดูดีแล้วนะครับ ผมว่าน่าจะทำแผลเองที่บ้านได้ แนะนำทำตามกระทู้นี้นะครับ
 9. คลินิกไหนพอจะบอกได้ไหมครับ จะไปทำด้วย
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy