Jump to content

Nongmai

Members
 • Content Count

  35
 • Donations

  0.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Nongmai last won the day on May 19

Nongmai had the most liked content!

Community Reputation

26 Silver

5 Followers

About Nongmai

 • Rank
  Newbie

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. แนะนำว่าให้หยุด พฤหัส ศุกร์ เพื่อพักฟื้นยาว ๆ 4 วัน กันแผลกระเทือนช่วง 3 วันแรกจะหนักหน่วงพอสมควรครับ ถ้าขลิบตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ช่วงกรกฎาคม แผลคงสมานตัวกันดีแล้วลดปัจจัยเสี่ยงจากการติดเชื้อจากสิ่งสกปรก เช่นน้ำโคลน น้ำคลอง เหงื่อไคล ยิ่งขริบเร็วยิ่งดีครับ
 2. อัพเดทแผลขริบวันที่ 6 สถานะ : มีน้ำเหลืองไหลเยิ้ม มีเลือดออกที่ไหมเย็บเพราะแข็งตัวนาน ทำแผลวันละ 2 ครั้ง มีคัน ๆ ที่แผลบ้างพอทนได้ ลักษณะ : ลำหำไม่บวมแล้ว บวมแค่ตรงแผล มีห้อเลือดที่ส่วนโคนหำ (เป็นจุดที่ฉีดยาชา กดแล้วไม่เจ็บ) อาหาร : เสริมไข่ต้มมื้อละ 2 ฟอง กินแต่ไข่ขาว, Mybacin Sinc (อมเล่น), ผลไม้ตระกูลส้ม หมายเหตุ : ยังไม่ปล่อยให้แผลโดนน้ำครับจนกว่าจะครบ 15 วันและมั่นใจว่าแผลแห้งดีแล้ว ไหมละลายอยู่ครบ แต่มีตัดออกบ้างบางปมที่ยาวมาก ๆ แผลมีเลือดออกเพราะการแข็งตัวแบบ non-stop ของผมเมื่อคืนประมาณ 2-3 รอบ นอนท่ากุ้งแล้วเอาไม่อยู่ฉี่ออกก็เอาไม่อยู่ สรุปเปิดแผลมาคือคราบเลือด ลิ่มเลือดติดประปรายอยู่ที่ผ้าก็อช แล้วแถมยังมีน้ำเหลืองไหลซึมตลอดเวลา แบบท่วมผ้าก็อชเลยแกะออกมาคือคาวน้ำเหลืองมากจนผมต้องบีบน้ำเกลือใส่แผล่ชำระล้างคราบน้ำเหลืองออก (เปลืองก็ยอมวะ แม่งเหม็นคาวมาก) แล้วก็เอาสำลีแผ่นซับให้แห้ง พร้อมกับใช้สำลีก้านเช็ดคราบเลือดออก แต่ก็ยังมีน้ำเหลืองไหลซึมอยู่ดี (แต่ดีที่มันไม่เป็นหนอง) แผลตรงที่เส้นสองสลึงยึดติดตอนนี้เป็นสะเก็ดขาวยุ่ย ๆ มีน้ำเหลืองไหลซึมตลอดเช่นกัน -*- เลอะขาแล้วแห้งเป็นคาราเมลเช่นกัน ตอนนี้บวมแค่ตรงไหมเย็บแผล พยายามเช็ดคราบเลือดน้ำเหลืองออกจากไหมละลาย แต่ก็ไม่หมดแถมมันเอ่อมาท่วมอีก (อยากได้กระสอบทรายกันน้ำท่วมมาทับแม่งไว้) พอล้างแผล เช็ดแห้ง ลงเบตาดีน ก็จัดการพันแผล รัดโคแบนแบบแน่นกระชับเพื่อคั้นน้ำเหลืองออกมาครับ
 3. ใส่ผิดด้านแล้วล่ะ // ถุงยางไซส์ 52.5 ผมยังใส่ได้เลยนะ แม้ว่าจะคับไปหน่อยรูดลงได้เกือบสุดโคน // อยากรู้เหมือนกันว่า จขกท. วัดรอบวง กับ ความยาวมาหน่อยได้มั้ยครับ จะแจ้งไซส์ให้ว่าต้องใส่อันไหน
 4. มีกล้องมือถือและขาตั้งครับ ผมนี่แหละช่างกล้้องส่วนตัวของตัวเอง 555
 5. อัพเดทแผลวันที่ 5 ครับ เลือดไม่ซึมออกมาแล้วครับ แต่มีน้ำเหลืองซึมออกมาแทน ใช้ก้านสำลีเช็ด+ซับน้ำเหลืองจนแห้งล้างน้ำเกลือ ใส่เบตาดีนพันกระชับแผลตามเดิมครับอย่างปวดเลย แต่ต้องอดทน
 6. เมื่อกี๊ทำแผลตอนเย็น เลือดแทบไม่ซึมออกมาแล้วครับ จะมีแค่บางจุดเท่านั้นผมเอาสำลีก้านซับให้แห้งลง เบตาดีนปกติ ส่วนโคนที่บวมตอนนี้ใช้โคแบนพันกระชับทั้งลำเพื่อลดบวมแล้วครับ สิ่งที่ทำตอนนี้ - ซื้อยากลุ่มแก้แพ้ที่มีฤทธิ์ทำให้ง่วงซึม มาช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นเพราะเจ็บแผลสะดุ้งตื่นตลอด (อันนี้ช่วยได้เยอะมากจริง ๆ อันนี้ขอคำแนะนำกับเภสัชกรมาเรียบร้อย คงใช้ในช่วงแค่ 7 วันแรกช่วงจิตตกเท่านั้นครับ) - กินไข่ขาวมื้อละ 2 ฟอง เพื่อให้แผลสมานตัวกันเร็วยิ่งขึ้น พวกคีรอยด์ไม่ค่อยกังวลครับเดี๋ยวค่อยทายาลดรอยเอายังไงมันก็ยังจะบวมไปตลอด 30 วัน จนกว่าแผลภายในจะติดกันดี - ตอนนี้เริ่มเสริมด้วยใบบัวบกแคปซูลแล้ว ลดอักเสบ บวมช้ำ ได้นิด ๆ หน่อย - พาราเซตามอล 500 mg ทุก 6 ชั่วโมงบรรเทาอาการปวด - ไม่ได้ใส่กางเกงใน ผมปล่อยโล่ง ๆ ห้อยโตงเตงเลย ไม่แคร์สายตาคน เพราะมันจะทำให้แผลและน้องบิ๊กไบท์ไม่อึดอัด - ตอนนี้ใส่กางเกงแม้วโปร่ง ๆ สบาย ๆ หรือกางเกงเลก็ดีครับ ไม่กดทับบริเวณแผล - ตอนอาบน้ำตอนนี้ผมใช้ถุงดำมาทำเป็นกระโปรงช่วงอาบน้ำ ตอนนี้สบายมากครับไม่ต้องใช้แก้วพลาสติกละ ^^
 7. ในช่วงที่แผลภายนอกกำลังสมานตัว ไม่แนะนำให้เล่นกิจกรรมทางน้ำนะครับ ไม่ว่าจะกรณีใด ยังไงเราก็ยังต้องรักษาความแห้งให้กับแผลตรงจุดอื่น ถึงแม้จะน้อยนิดแต่ก็เสี่ยงติดเชื่อได้ครับ ขอให้พ้น 30 วัน และแผลภายนอกสมานกันสนิทก่อนแล้วค่อยว่ากันอีกทีครับ
 8. ราคาแรงเพราะ อุปกรณ์กับไม่ต้องรอคิวนาน ๆ แผลคมสวยตามแบบฉบับคลินิกเสริมความงาม
 9. แผลวันที่ 3 ครับ ยังมีเลือดซึมแถมบวม ๆ อีก วันนี้เป็นหมูยอ ส. ขอนแก่นอีกตามเคย
 10. ถ้าไม่ได้ไปทำอะไรเสี่ยง ๆ มา ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy