Jump to content

Co2

Members
 • Content Count

  58
 • Donations

  0.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

26 Silver

2 Followers

About Co2

 • Rank
  Newbie

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ผม 3 เดือนกว่า ก็ยังมีบวมๆ ครับ บวมข้างเดียว เหมือนจะไม่เท่ากัน กดดูเหมือนเจ็บนิดๆ อีกข้างไม่บวม กดไม่เจ็บ เข้าใจว่าข้างในยังไม่หายดี ปล.ผมพันแค่เดือนแรก ขี้เกียจ 555 แต่ว่าจะกลับมาพันต่อ เผื่อจะหายบวมเร็วหน่อย
 2. ขริบมาครบ 1 เดือนพอดีครับ แผลแห้งหมด มีแต่อาการบวมบริเวณใต้ขอบหัวลงมาถึงรอยเย็บ ถ้าพันกระชับแกะมาจะรู้สึกไม่บวม แต่ถ้าปล่อยไว้แบบไม่พัน จะบวม ยิ่งตอนหดตัวลงมา เหมือนหนังพองบวมคล้ายๆห่วงยางครับ ไม่รู้สึกเจ็บนะครับ แต่คลำๆดูด้านใต้ เหมือนมีปุ่มแข็งหน่อยๆ ใต้ผิวหนังตรงที่ชอบบวม เดาว่าคงเป็นเส้นเลือด อยากทราบว่า อาการบวม จะหายไปช่วงไหนครับ แล้วหนังจะเลิกพอง กลับมาเรียบติดเหมือนเดิมมั้ยครับ
 3. แวะมารายงานผล หลังจากขริบมาได้ 18 วัน(ขริบ 15 มิ.ย.) หลังจากไหมหลุดหมดตอน 7 วัน เพราะแผลไม่ค่อยแห้ง ทำให้มีรอยปริด้านใต้ แต่ก้อได้ล้างแผล แน้นผึ่งให้แห้ง ค่อยพันให้กระชับ แล้วสังเกตุดู พบว่ารอยปริเริ่มสร้างเนื้อเยื่อได้ดีขึ้นทุกวัน จนวันที่ 14 แผลก็ปิดสนิทหมด ไม่มีน้ำเหลือง นอนกลางคืนไม่สะดุ้งปวดแล้ว ตอนนี้ฉี่ไม่กระจาย ทิ้งขวดยาคู่เรียบร้อย 555 อาการเสียวที่หัวน้อยลง จนเดินเหินได้มั่นใจแล้ว ตอนนี้รู้สึกสะอาดมาก ไม่มีกลิ่นอะไรเลย รอแค่สะเก็ดอีกนิดหน่อยหลุดหมด น่าจะเริ่มทาครีมลดลอย แผลโดยรวมเรียบดีครับ แต่ยังต้องพันต่อ เพื่อไม่ให้บวม เพราะผมขริบได้ระดับ 2 หนังส่วนบนใต้ขอบช่วงนี้ยังบวมง่าย ถ้าไม่พัน อ้อผมกินใบบัวบกแคปซูลของอภัยภูเบศหลังอาหาร3เวลา และ วิตามินซีแนทซี1,000มล.กรัม วันละเม็ด ตอนนี้ 18 วัน แผลแห้ง หายเหมือนจะปกติแล้วครับ พอใจมาก หลังจากทุกข์ใจและเจ็บปวดกับอาการหนังหุ้มปลายรัด แตกเป็นแผลอยู่ตลอดมาหลายปี ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้ความรู้ ทำให้ตัดสินใจไปขริบอย่างไม่ลังเล ท้ายนี้ คงไม่คิดว่าผมอวยนะครับ เพราะจู๋ใคร จู๋มัน ผมคงไม่ไปอยากให้จู๋ใครสุขภาพดีด้วยหรอก อยู่ที่ตัวคุณเองแหล่ะครับ ตัดสินใจเอง อีกอย่าง ผมไม่ได้เป็นหมอ ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอยู่แล้ว แค่อยากจะบอกให้กับคนที่มีความทุกเหมือนที่ผมเคยเจอ ได้ลองใช้วิจารณญาณเอาเอง เลือกเอาว่าจะทำตอนนี้รึจะรอไปทำตอนที่ป่วยจนเป็นปัญหาหนักๆในช่วงอายุเยอะ สุดท้ายนี้ขอบอกว่า ตอนนี้ผม Happy มากครับ ขอบคุณครับ ปล.ผมขริบพร้อมตัดเส้น ตอนนี้ก็เสียวก็แข็งปกติ มีอารมณ์อยู่นะ 555
 4. ผมก้อปริ ตอน 7 วัน เพราะแผลไม่แห้ง ไหมละลายเลยหลุด แต่เป็นแค่รอยปริแยกออกจากกัน ไปให้หมอดู หมอบอกจะเย็บรึไม่เย็บเพิ่มก้อได้ ถ้าเย็บก้อเจ็บตัวรอบสองแต่หายไว แต่ถ้าไม่เย็บก้อไม่ต้องเจ็บตัว แต่อาจหายช้า เพราะรอเนื้อเยื่อสร้างมาชนกัน ผมเลือกไม่เย็บ เพราะเข็ดจากการฉีดยาชา ปวดร้าวไปหลายวัน อาศัยว่าเปิดแผลเช้าเย็นเช็ดให้แห้ง ผึ่งลมนานๆ ค่อยพันเก็บให้กระชับเรียบๆ ผ่านมาเจ็ดวัน แผลสมานกันดี แห้งแล้วครับ แต่อย่างเคสของคุณ ผมว่ากลับไปให้หมอดูดีกว่า เพราะดูไม่เรียบ เหมือนมีหนังเปิด สู้ๆครับ ยังไงก้อหายหล่อได้สบาย
 5. 555 ของผมก้อเบี้ยบ แบบนี้เลย ผมว่าเป็นธรรมดา เย็บแผลหมอคงไม่ได้เล็งอยู่ คงรีบเย็บ กลัวยาชาหมดฤทธิ์ ผมคิดว่าไม่น่ามีปัญหาครับ
 6. ครบ 7 วัน ตอนนี้เวลาเดิน ยืน นานๆ รู้สึกปวดหน่วงๆครับ ตรงที่ปุ่มไหมหลุดออก เหมือนเป็นหลุมเล็ก เด้วเนื้อจะเต็มใช่มะครับ
 7. เข้าวันที่ หก เริ่มมีปมไหมหลุดออกไป 3-4 ปม หลุดเร็วไปมั้ยครับ กลัวแผลปริ อาการแข็งตัวมีทุกเช้าเลย ควบคุมไม่ได้เลยครับ
 8. 5 วัน นี่เราสามารถใช้น้ำเกลือราดแผลได้รึยังครับ แล้วค่อยเช็ดตามด้วยเบตาดีน
 9. วันที่สี่ น้ำเหลืองเริ่มเยอะครับ ล้างแผลยังไม่กล้าราดน้ำเกลือ ใช้แต่เบตาดีนครับ อาการเสียวที่หัว เหมือนจะเสียวขึ้นกว่าวันสองวันแรกครับ
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy