Jump to content

Sumeth

Members
 • Content Count

  79
 • Donations

  0.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

4 Stone

About Sumeth

 • Rank
  Newbie

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ไม่มีปัญหาการทำความสะอาด เปิดทำความสะอาดได้ เส้นไม่ตึง ไม่รั้ง ไม่เจ็บ ไม่ต้องขริบก็ได้ครับ แล้วแต่เจ้าของเลยครับ
 2. ดูดีไปอีกแบบครับ ถ้าเป็นปัญหาหนังรูดเปิดทำความสะอาดไม่ได้ตอนโต คงจะเจ็บบ้างนะครับ
 3. @TNP ครับ 52 ไซด์ไม่ได้ครับติดครับ หมอแนะให้เป็น 54 หรือ 56 นะครับ
 4. ต้องการลบข้อมูลภาพกับข้อความทั้งหมดทำไงครับ เพื่ไม่ให้ผู้อื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตครับ
 5. ต้องค่อย ๆ รูดเปิดทำความสะอาดนะครับ ตอนแข็งตัวด้วย ค่อยๆ นะครับ แต่ถ้าตึงไปก็หยุดนะครับ เดียวหนังก็จะยืดหยุ่นเองครับ แต่บอกไม่ได้นะว่านานเท่าไร ดูจากตอนแข็งตัวเปิดหัวได้บ้างส่วนนะครับ หากมีอาการรัดตึง เจ็บ หรือเปิดทำความสะอาดไม่ได้เลย หรือ ฉี่ลำบาก ควรพิจารณาการขริบครับ แต่ก็อยู่ที่เจ้าของ และหมอผู้ตรวจให้อีกที่นะครับ เวลาหดไม่เล็กครับ ขนาดปกติมาตรฐานแล้ว ไม่ต้องกังวลครับ
 6. เปิดตอนอ่อนตัวรัดหรือครับ หรือแข็งตัวรัดตึง เส้นสองสลึงรัดด้วยใช่หรือเปล่าครับ ต้องดูภาพประกอบกันด้วยครับว่าลักษณะเป็นอย่างไร
 7. นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าของเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพศชาย Sarikahappymen ได้แบ่งปันความรู้ว่า อันนี้เป็นคำถามนานาจิตตังนะครับ บางคนก็บอกว่าควรเก็บไว้ บางคนก็บอกว่าไม่ควรเก็บไว้ ผมก็ขอตอบกลาง ๆ นะครับ ว่าแล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละคน ส่วนข้อดี ข้อเสีย ก็อยากให้ลองอ่านแล้วพิจารณาเอง ว่าจะเก็บหรือไม่เก็บมันไว้ดี ก็แล้วแต่เจ้าตัวตัดสินใจ เจ้าเส้นสองสลึง (frenulum) คือเส้นเอ็นเล็กๆ ที่ยึดระหว่างหัวของจูเนียร์กับหนังหุ้มครับ ซึ่งเส้นนี้โครงสร้างทางกายวิภาคจะเหมือนกับเส้นที่อยู่ใต้ลิ้นของคนเรา มีแค่เส้นเลือดแต่ไม่ได้มีเส้นประสาทใดๆ บางคนเส้นนี้อาจจะตึงมากทำให้เวลาที่ปฏิบัติกามกิจรุนแรง หรือช่วยตัวเองแบบมันมือมากไปหน่อยก็จะทำให้เกิดการฉีกขาดจนเลือดออกได้ครับ ซึ่งตรงนี้แหละทำให้หลายคนเข้าใจผิดบอกว่าถ้าเส้นขาดแปลว่าผู้ชายเสียความบริสุทธิ์แล้ว แต่จริง ๆ นี่ก็ไม่เสมอไปนะครับ เพราะบางคนถ้าเส้นไม่ตึงมาก ต่อให้มีลูกห้าคน แล้วแก่ตาย เส้นก็อาจยังอยู่ได้ ในทางกลับกันบางคนเส้นตึงมาก แล้วช่วยตัวเองรุนแรง เส้นนี้ก็ขาดได้โดยไม่ต้องไปพึ่งคนอื่นครับ แล้วข้อดีของการเอาเส้นสองสลึงออกหละ 1. ถ้าหากว่าจูเนียร์ของคุณไวต่อสิ่งกระตุ้นมากทำให้เกิดการหลั่งเร็ว การเอาเส้นเล็กๆ นี่ออกจะทำให้คุณลดความไวลงได้นิดหน่อยครับ (อย่างที่ทราบกันว่าเส้นนี้มันไวต่อการสัมผัสมากๆ ทำให้เป็นสาเหตุของการล่มปากอ่าวได้บ่อย ๆ ) 2. อย่างที่ทราบกันว่าเส้นนี้มันทำหน้าที่ยึดระหว่างหัวของจูเนียร์กับหนังหุ้ม การที่เอาเส้นอันนี้ออกก็จะทำให้คุณสามารถรูดหนังลงได้ง่ายขึ้นอีกหน่อยในคนที่มีหนังคลุมเยอะครับ 3. และจากที่บอกว่าเส้นนี้มันจะยึดหัวจูเนียร์ไว้ครับ บางคนที่ประกอบกามกิจแบบรุนแรงก็อาจจะทำให้เกิดการฉีกขาดของเส้นนี้ได้คราวนี้หละครับเลือดจะพุ่งอย่างมากมายทำให้ต้องมารพ.เพื่อให้คุณหมอเย็บซ่อมครับฉะนั้นบางคนรู้ตัวก็อาจมาเอาเส้นออกก่อน จะได้ไม่ดูน่ากลัวมากเลือดท่วมเวลาใช้งานจริงครับ ด้านข้อเสียของการเอาเส้นสองสลึงออก 1. อันนี้ก็จะกลับกับข้างบนที่เป็นข้อดีนะครับ คือที่หลายคนทราบว่าเส้นนี้มันจะเป็นจุดที่ค่อนข้างไวต่อการสัมผัสครับ หลายคนเลยอยากจะเก็บไว้ ซึ่งถ้าเอาออกก็จะทำให้ความรู้สึกสัมผัสลดลงได้ครับ 2. ตรงนี้เป็นบริเวณที่เส้นเลือดมาเลี้ยงเยอะมากครับเรียกว่า frenulum vein ซึ่งเมื่อถูกตัดออกจะทำให้มีเลือดออกค่อนข้างเยอะครับ ต้องทำแผลงดใช้งานกันหลายอาทิตย์เลย บางคนภารกิจรัดตัวมาก อาจจะหยุดไม่ได้ และหลายคนที่ขริบใหม่ ๆ จะสังเกตเห็นว่าตรงนี้แหละที่มีโอกาสแผลจะเลือดซึมได้มากที่สุดครับ หลังจากทราบข้อดีและข้อเสียของการเอาออกหรือเก็บไว้นะครับก็เป็นหน้าที่ของแต่ละคนที่จะตัดสินใจ ถ้าจะเอาออกก็ไปแจ้งหมอที่ทำได้ครับ ส่วนความเห็นส่วนตัวของผมนี่เห็นว่าไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ โดยผมจะเอาเส้นนี้ออกให้เฉพาะคนไข้ที่เห็นว่ามันตึงหรือมันรั้งมาก ๆ ครับ ที่มา:sanook Cr.นพ.กัมปนาท พรยศไกร
 8. ลักษณะการวิภาค ของคนที่ขริบ กับ ไม่ขริบครับ ที่เจ้าของกระทู้จะสื่อครับ
 9. ให้คุณหมอท่านตอบให้ดีกว่านะครับ @wong 33 เหมือนจะเป็นภาวะ phimosis รัดบวมนะครับ ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร ขริบหรือไม่ขริบ ตอนนี้คุณหมอสาลิกาออนไลน์อยู่ครับ ขอบคุณครับ
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy