Jump to content

TNP

Silk
 • Content Count

  5,108
 • Donations

  400.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  95

TNP last won the day on July 15

TNP had the most liked content!

Community Reputation

3,000 Diamond

About TNP

 • Rank
  Forum Legend
 • Birthday 12/01/1981

Recent Profile Visitors

16,918 profile views
 1. 7ปีผ่านไปไวดีมากเลยนะครับ รอยแผลเป็นเอกลักษณ์ ดูเรียบร้อย แข็งแรงดี สีก็ดูสุขภาพดีด้วยนะครับ
 2. ดูดีมากเลยนะครับ ดูสะอาดเรียบร้อย แข็งแรงดีเลย
 3. ส่วนของรอยเย็บเดี๋ยวจะค่อย ๆ ยืดหยุ่นขยายตัวไปได้มากกว่านี้ จนกลายเป็นปกติไปได้เองครับ ไม่ต้องกังวล สังเกตได้ว่าตอนเรานอนหลับสนิทจู๋ของเราจะแข็งตัวแบบที่เราไม่รู้ตัวเรื่อย ๆ ทั้งคืน คือร่างกายจะเอาเลือดและอากาศไปเลี้ยงจู๋ตามธรรมชาติ และก็จะทำให้ความยืดหยุ่นของจู๋กลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ ส่วนที่เห็นเหมือนเป็นเนื้อที่ตุ่ยออกมา อันนี้เป็นเพราะว่ายังมีอาการบวมครับ ให้พันผ้าต่อไปอีกเรื่อย ๆ จนกว่าจะยุบบวมครับผม
 4. ดูจากตุ่มแดงเหมือนจะเป็นอาการแพ้เคมีนะครับช่วงนี้อาบน้ำ ล้างจู๋ ไม่ต้องลงสบู่นะครับ แล้วลองดูอาการว่าดีขึ้นไหม อัปเดตกันได้อีกเรื่อย ๆ นะครับผม
 5. ตรงช่วงใต้จู๋เป็นส่วนที่หายช้าที่สุดอยู่แล้ว อันนี้เป็นเหมือนกันหมดทุกคนนะครับ และถ้าคุณหมอแนะว่าอาจจะต้องตัดเส้นเพิ่มไปด้วยเพื่อลดความตึงของจู๋ อันนี้ก็ลองพิจารณาดูได้ครับ ส่วนเรื่องอาการที่ว่ามาอาจจะเป็นไปตามธรรมชาติได้นะครับ ล้างแผลให้สะอาดเรียบน้อย ทำแผลไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวน่าจะเข้าที่เอง ถ้าเป็นไปได้ลองถ่ายรูปแผลมาอัปเดตกันดูก็จะได้รู้ว่าอาการเป็นปกติดีหรือเปล่าครับผม
 6. อันนี้อาจจะต้องทำใจ คิดว่าเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไปล่ะนะครับ หรืออีกทีลองกลับไปปรึกษาคุณหมอให้ช่วยดูหรือตัดแต่งให้สวยงามได้ไหม แต่ถ้าไม่ได้รบกวนอะไร แบบนี้ปล่อยไปก็ไม่น่าตะเป็นอะไรครับ
 7. อย่าเพิ่งรีบโดนน้ำนะครับ แผลยังดูแฉะ ๆ อยู่เลย รอสัก 10วันเป็นต้นไปแล้วค่อยมาดูกันอีกครั้งครับ ช่วงนี้ทำแผลไปเรื่อย ๆ ล้างน้ำเกลือ ซับแผลให้แห้ง หยอดเบตาดีน พันผ้าให้แน่น เดี๋ยวสภาพจะค่อย ๆ ดีขึ้นนะครับ ให้ผ่าน14วันอันตราย/2อาทิตย์จิตตกไปให้ได้ เดี๋ยวดีเองครับ
 8. พันผ้าไปให้ต่อเนื่องครับ ดก็บจู๋แบบตั้งขึ้น เดี๋ยวทุกอย่างจะเข้าที่ไปเอง ความบวมนี่แล้วแต่คนครับ ไม่ได้มีกำหนดอะไรตายตัว ยังไงก็ลองพันผ้า กินใบบัวบก แล้วรอสักพัก กลับมาอัปเดตกันหน่อยนะครับผม
 9. @babypm อย่าไปจับ อย่าไปลูบมัน อย่าไปกระตุ้นความอยากสิครับ ที่ปวดไข่มาก เพราะเป็นเหมือนว่าร่างกายต้องการหลั่ง แต่ว่ามันไม่ได้หลั่ง มันจะปวด ตึง เซนซิทีฟแบบสุดโคตร อาการนี้ฝรั่งก็เรียกว่า "Blue Ball" ครับ คือเหมือนปวดเหมือนไข่มันจุกเขียวช้ำ ประมาณนั้น
 10. @To15765 หลายคนก็เอาแก้ว 7-11 มาครอบจู๋แล้วก็ดันแก้วติดกำแพงเอาไว้กันน้ำเข้า บางคนก็เอาถุงแกงมาครอบ2ชั้นมัดหนังยางให้เรียบร้อยกันน้ำเข้าเหมือนกันครับ แต่ละคนเทคนิกวิธีการก็ต่างกันไป
 11. ฉีดให้คีลอยด์นิ่มลงเหรอครับ ยังไม่เคยได้ยินใครไปขริบลดรอยแผลเป็นจากการขริบเลยนะครับ
 12. วันละครั้งได้นะครับ ถ้าหากว่าแผลไม่ได้เลอะเทอะมาก หรือถ้าจะทำหลังอาบน้ำตลอดก็ได้เหมือนกันครับ อย่างน้อยให้ได้ล้างแผลเป็นประจำ อาหารการกินก็เน้นของดีมีประโยชน์ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ผักผลไม้วิตามินบี/ซี กินZinc ธาตุเหล็ก ของพวกนี้จะช่วยให้แผลฟื้นตัวเร็วครับ ใบบัวบกจะช่วยให้ช่วยลดอักเสบและลดบวมได้ด้วยนะครับ
 13. ตรงที่วงเอาไว้ อันนั้นไม่น่าจะตัดเอาออกได้นะครับ มันดูเป็นเนื้อตรงแท่งจู๋เลย ไม่แน่ใจว่าการตัดเอาเส้นออกจะพอช่วยได้มากน้อยแค่ไหนนะครับ ยังไงอันนี้อาจจะต้องลองปรึกษากับคุณหมออีกทางก็จะดีนะครับ จะได้มีทางออกทางอื่นด้วย
 14. แผลเป็นที่เห็นนี่ก็แทบจะไม่รู้แล้วนะครับ มีบ้างเล็กน้อย แต่อันนี้โดยรวมถือว่าดีมากเลยครับ อีกสักพักก็จะค่อย ๆ กลืนหายไปเนียนกว่านี้ล่ะครับ
 15. แผลดูดีมากนะครับ ไม่มีปริ ไม่มีเลือด ส่วนเรื่องอาบน้ำตามปกติถ้าจะให้ดี ขอให้เกิน10วันไปก่อนก็จะมั่นใจมากขึ้นนะครับ จะโดนสบู่ได้ตามปกติเลยด้วย เรื่องแข็งตัวสุด ๆ ช่วงนี้อย่าเพิ่งตามใจมากนะครับ เพราะแผลภายนอกอาจจะดูดี แต่ว่าเนื้อเยื่อ/แผลภายในก็ยังไม่เข้าที่นะครับ ไปๆมาๆอาจจะเจ็บตัวกันได้ อดใจกันอีกนิดละกันครับ ยังไงก็มาอัปเดตกันต่อได้อีกนะครับผม @babypm
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy