Jump to content

pickup

Members
 • Content Count

  79
 • Donations

  0.00 THB 
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  5

pickup last won the day on October 7

pickup had the most liked content!

Community Reputation

152 Gold

About pickup

 • Rank
  Newbie
 • Birthday 03/06/1986

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ครับน้อง ลองดูข้อมูลการขลิบ การดูแลแผลหลังขลิบ เทคนิคต่างๆ ในบอร์ดของพี่ๆ ได้เลยครับ สงสัยอะไร หรือ อยากขอคำแนะนำ ก็ทักหาพี่ๆ ที่เราคิดว่าให้คำปรึกษาเราได้เลยครับ ทุกคนยินดีตอบแน่นอน
 2. พี่แนะนำให้ขลิบอีกเสียงครับ สุขภาพน้องชายจะได้ดีขึ้น. พี่เองไม่มีปัญหาสุขภาพอะไรเลยครับ แต่อยากขลิบเอง ความชอบส่วนตัว อิอิ
 3. Dermatix ultra jel. ครับ ส่วนแผลก็เป็นทูโทนเหมือนเดิมครับ
 4. ยาทาขี้ผึ้งที่ใช้ทาเยอะไปรึป่าวครับ ผมแนะนำให้เน้นเรื่องการทำแผล กับการพันแผลให้กระชับก็พอครับ การทำแผลตอนแกะผ้ากลอส ถ้าแผลติดใช้น้ำเกลือค่อยหยอดให้พอชุ่ม แล้วทิ้งไว้สักพัก ค่อยๆลองแกะผ้า ถ้าติดก็หยอดน้ำเกลือใหม่ พยายามทำให้เบาที่สุดอ่ะครับ ทำแผลก็ใช้แค่เบตาบีนทาก็พอครับ ก่อนพันแผลก็รอให้แห้งสักนิดก่อน แล้วค่อยพันผ้ากลอส ตอนพันผ้ารอบลำก็กะให้กระชับๆหน่อย แล้วพันโคเบนทับอีกที มันจะช้วยให้แผลสมานกันเร็วขึ้น ตัวโคเบนมันสามารถยืดหยุ่นได้เมื่อมีการแข็งตัวตอนเช้าๆ ช่วยเรื่องรอยแผลปริ รอยแผลแยกได้ระดับนึง ของผมก็มีเลือดซึมอยู่บ้างครับ แต่ผมได้พักฟื้นนาน ดูแลทำแผลค่อยข้างสะอาด เลยไม่ค่อยมีเอฟเฟคอะไร แผลก็ตามที่รีวิวไว้ในกระทู้ครับ ผ่านมาเป็นปีแล้ว ไม่รู้กระทู้ยังอยู่ไหม5555 ส่วนการพักฟื้นที่บ้าน แผลก็ต้องพันผ้ากลอสเหมือนเดิมนะครับผม นอนแก้ผ้าได้เลยตามที่หมอบอกครับ แต่ไม่ใช่เปิดแผลพึ่งลมนะครับ เพราะแผลยังไม่สมานกันดี ต้องใช้การดูแลเรื่องความสะอาด การพันผ้ากลอสและโคเบนช่วยเพื่อให้แผลติดกัน และแห้งได้เร็วขึ้นโดยการนอนแก้ผ้าให้อากาศถ่ายเท่ครับ ตอนพี่พักฟื้นก็นอนแก้ผ้าเหมือนกันครับ แผลจะแห้งเร็ว 7-8 วันแผลรอบลำพี่แห้งหมดแล้ว เหลือแค่ตรงเส้น 2 สลึงที่แห้งช้ากว่าปกติคับ ครับ สงสัยอะไร หรืออยากถามอะไรก็ทักมาถามได้ครับน้อง ยินดีให้คำแนะนำครับผม พี่ๆสมาชิก พี่เคยขลิบมีเทคนิคต่างๆในการดูแลแผลกันทุกคนครับผม
 5. ก็ถือว่าหล่อเลยครับ ตอนขลิบใหม่ๆ กังวลมากเพราะรอยแผลขลิบเอียง แต่ตอนนี้ไม่กังวลละครับ ใช้งานได้ดีก็พอแล้วครับ
 6. อ่าครับ คือ บริเวณเส้นสองสลึงเมื่อตัดออกไปแล้วมันจะหายช้ากว่าแผลจุดอื่นๆ ครับ โดยส่วนตัวนะครับ ในฐานะคนที่ขลิบมา สำหรับผม ตอนขลิบ แผลตรงเส้น2สลึงของผม จะแห้งตลอดช่วงกลางวัน เพราะผมพักฟื้นประมาณ 15 วัน (ปล.ผมทำอาชีพครู ช่วงปิดเทอมเลยมีโอกาสพักเยอะหน่อย) แต่จะเปียกช่วงกลางคืนเวลานอนหลับ เพราะแผลจะมีการเสียดสีกับบ็อกเซอร์เวลานอนบวกกับท่านอนของเราด้วย ยิ่งช่วงเช้ามืดน้องชายเราจะตื่นเป็นปกติ มีการขยายตัวทำให้แผลมีน้ำเหลืองซึมออกมา ซึ่งก็มีผลกระทบกับแผลทันที บางทีตื่นมาเห็นน้ำเหลืองเปื้อนบ็อกเซอร์ ยังมีจิตตกเลยครับ แต่ก็พยายามเน้นเรื่องการรักษาความสะอาดเวลาทำแผลทุกครั้ง ระมัดระวังทุกอย่าง ทั้งเรื่องอาหารการกินต่างๆ ด้วยครับ ปัจจัยที่มีผลก็เยอะครับ คือ ถ้าขลิบมาแล้วมีเวลาพักฟิ้นน้อย..หรือไม่มีเวลาพักฟื้นเลย ต้องทำงานเลยในวันรุ่งขึ้นเลย ลักษณะงานที่ทำก็มีส่วนนะครับ ถ้าเป็นงานที่ต้องเดิน หรือ เคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา แผลจะมีอาการอับชื้น ทำให้แผลปริ แผลแตกได้เช่นกัน ดังนั้นหากประเมินดูแล้ว แผลที่ขลิบมีน้ำเหลืองออกมาเยอะ ให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำเหลืองบ่อยๆ(ปล.ดูแบบที่ลดการสะสมแบคทีเรีย หรือ ยับยั้งแบคทีเรีย......) เพื่อไม่ให้แผลเปื่อยครับ จะทำให้ไหมที่เย็บแผลหลุด แผลปริได้ครับ หรือหากไม่สบายใจให้กลับไปพบหมอขอคำแนะนำได้เลยครับ หมอจะได้ประเมินแผลเราด้วย ส่วนกรณีของนาย ขลิบมา 20 วันแล้วไหมน่าจะหลุดหมดแล้ว แต่ถ้าแผลยังชื้นอยู่ แก้ได้เบื้องโดยการซับในระหว่างวันบ่อยๆครับ อาจจะเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้นเพื่อดูแลแผลให้แห้ง เพราะการทำงานเสื้อผ้าที่ใส่บางที ระบายอากาศได้ไม่ดี ก็ทำให้อับชื้นได้ง่ายครับ เพราะร่างกายเรามีอุณภูมิร้อน 36-37 องศา ใส่กางเกงในทั้งวันมันก็จะอับชื้นได้เหมือนกันครับ เป็นกำลงใจให้นะครับ สู้ๆ
 7. วันนี้แวะมารีวิวผลงานสำนัก บางกะปิครับ ขลิบมา 1 ปี 6 เดือนเศษๆ แล้ว น้องชายของผมสุขภาพแข็งแรงดี ใช้งานได้ดีครับ เผื่อใครกำลังตัดสินใจขลิบ จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ ด้านล่างนี้ เป็น link. รีวิวของผมทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มขลิบ การอัพเดท แผลในช่วงระยะต่างๆ เผื่อใครอยากเข้าไปดูข้อมูลการดูแลรักษาแผล เข้าไปที่ลิงค์ได้เลยครับ
×
×
 • Create New...

Important Information

ในการใช้งานเว็บไซต์คุณต้องยอมรับข้อตกลง Terms of Use.Privacy Policy